Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

LÀM SAO ĐỂ CÓ MỒI NHẬU NGON TRONG 3 PHÚT ?

Mồi nhậu thì đâu chả có, cóc - ổi - me - xoài thì "mần được tuốt" chứ có khó gì, nhưng mồi nhậu đáp ứng được tiêu chí, ngon, độc và quan trọng nhất là phải "bắt mồi" và "tốc hành" thì không dễ kiếm à nha.

Vào một ngày xấu trời, thằng/nhỏ/đứa bạn thân đầy tâm trạng, xách chai "nước ngọt có cồn" hoặc dăm ba lon bia đến để "chung vui đêm này" thì xoay đâu ra "mồi độc" mà tiếp nó bây giờ ? Nhờ vả bà xã giữa đêm thì thấy ngại mà nếu không ngại thì bả cũng "lèm bèm" cho điếc con rái luôn mà tệ hơn hổng chừng mất luôn cái tình "nối khố" thiết thân bao năm tháng này.

Tự vô bếp làm vài món thì thấy "hổng ổn" do tay nghề bếp chưa bao giờ là thế mạnh của chàng.

Chậc, căng lắm chứ chẳng chơi à nghen !
Làm sao ? Làm sao ? Làm sao bây chừ ?




YÊN TÂM,  TRONG VÒNG 3 PHÚT GIẢI QUYẾT ĐƯỢC HẾT VỚI
LẠP XƯỞNG TƯƠI THỦ THỪA - LONG AN

Trước tiên cho hết Lạp Xưởng Tươi vào nồi, cho nước dừa tươi vào xâm xấp mặt (không phải nước cốt dừa) luộc sôi từ 4 - 6 phút, sau đó đổ ra rổ rửa sơ lại với nước để ráo.
Tiếp theo cho vào túi để vào tủ lạnh dùng dần.

Khi cần dùng thì cho vào lò nướng/lò vi sóng trong 3 phút thì đã có dĩa mồi thơm ngon, thêm chén nước tương ngon kèm vài trái ớt xanh thái lát + ít dưa chua ngon thì hổng chừng mồi hết trước khi cái ly "xoay vòng" à nghen !








Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét