Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014

CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG TƯƠI CHIÊN TRỨNG


Lạp xưởng tươi là món ngon dễ làm thỏa mãn khẩu vị của nhiều người, nhiều lứa tuổi theo nhiều cách chế biến khác nhau.

Tùy theo khẩu vị mà bữa cơm gia đình có thể ưu tiên món "Lạp xưởng tươi nướng (rượu) đế" cho quý ông trung niên sành ăn, khó tính, hay món "Lạp xưởng kho trứng cút" dùng kèm nhiều rau xanh tươi ngon cho các chị, các mẹ,

Hoặc như món "Trứng chiên lạp xưởng tươi" sau đây đã làm mấy nhóc tì cứ "lảng vảng" gần "giang sơn bếp" của mẹ ngóng xem bao giờ mới được ăn và đặc biệt món này "chinh phục hoàn toàn" mấy nhóc tỳ kén ăn gầy nhom đó nghen.

Bắt đầu nhé !


* Nguyên liệu :
- Trứng gà: 3 quả
- Lạp xưởng: 1 Cây
- Hành tây: ½ củ
- Bánh mì: 4 ổ
- Tỏi, hành lá, ớt.
- Tương ớt, dầu ăn, nước mắm, nước tương

1. Sơ chế
- Lạp xưởng luộc chín, chiên sơ rồi cắt lát mỏng.
- Hành tây cắt khoanh mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi đập dập.
- Trứng gà đập ra tô, dùng đũa đánh đều, nêm nước chấm và tiêu. Thêm hành tây vào đảo đều.

2. Chiên trứng
- Phi thơm tỏi, vớt tỏi ra khỏi chảo rồi đổ trứng vào, nghiêng chảo cho trứng tráng đều quanh chảo. khi trứng vừa se mặt thì cho lạp xưởng vào đều trên mặt trứng, rắc thêm hành lá lên, trứng chín thì tắt bếp.

3. Cách dùng
- Xúc trứng chiên ra đĩa, ăn kèm bánh mì và nước tương kèm ớt cắt lát.

* Mách nhỏ:
Lạp xưởng cần luộc trước khi chiên mới chín tới được bên trong. Có thể thay trứng gà băng trứng vịt, nhưng cho thêm ít nước.

Chúc Thành công với bữa cơm gia đình ấm nồng tình thân !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét