Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

CÁCH LÀM LẠP XƯỞNG TƯƠI


CÁCH LÀM ĐỂ LẠP XƯỞNG TƯƠI NGON VÀ ÍT MỠ

Lạp xưởng tươi sau khi phân chiếc xong được trụng vào nước sôi để loại bỏ bớt mỡ bám và tạp chất rồi đem hong nắng.


Sau đó, từng dây lạp xưởng được treo 
móc bằng một loại dây gân mảnh nhưng rất chắc chắn và dàn mỏng để hấp thu nắng tốt nhất.




 Hong từ 2 - 3 nắng  thì Lạp xưởng tươi từ từ chuyển thành màu đỏ trong đẹp mắt.



Trong quá trình hong nắng, mỡ sẽ được loại bỏ bớt từ từ dưới tác dụng của nhiệt độ thông qua những lỗ săm. Từ đó Lạp xưởng tươi từ từ dẻ lại và có màu đỏ tươi trong (những chấm trắng trong hình là những lỗ săm đang tươm mỡ ra ngoài)



Đây là lý do vì sao Lạp Xưởng Tươi Thủ Thừa - Long An rất ít mỡ, màu sắc đẹp tự nhiên, hấp dẫn và ăn rất ngon, không gây ngấy như các loại sản xuất công nghiệp thường thấy trên thị trường hiện nay.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét