Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

BÁNH MÌ 2T VÀ CHUYỆN MÀU CÀ RỐT



Một ngày, Bánh Mì 2T nhận được lời nhận xét của một vị khách hàng quen. Chị hỏi sao cà rốt 2T dùng màu không đẹp như những nơi khác, cà rốt có màu cam nhạt chứ không đỏ thắm bắt mắt như những nơi chị thường thấy ?

Mình biết chị là một người sành ăn, và khá tinh tế mới có những câu hỏi như thế, bởi lượng cà rốt dùng trong một ổ bánh mì không nhiều, không làm ảnh hưởng nhiều đến hương vị bánh mì, nhưng lại là một trong những nét chấm phá tạo nên sự hấp dẫn trong ổ bánh mì đối với thị giác.

Mà đó lại là một trong những yếu tố quan trọng ban đầu giúp món ăn được ngon và lưu lại dấu ấn đối với thực khách.

Bài viết này nhằm trả lời chính thức cho chị và đồng thời xin lưu ý đối với những ai quan tâm đến sức khỏe của chính mình trong vấn đề an toàn thực phẩm.

Loại cà rốt 2T dùng hàng ngày là loại cà rốt trong nước, có xuất xứ từ Đà Lạt, khác với loại cà rốt có xuất xứ từ Trung Quốc với giá thành rẻ hơn một nửa.

Để nhận dạng cà rốt Đà lạt không khó, với các đặc điểm như sau : có màu hơi cam nhạt, để mau úng nếu không bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, vỏ ngoài khá sần sùi và không láng mướt bắt mắt như cà rốt TQ, dễ nhận biết nhất là "xấu mà chảnh" bởi giá thành luôn cao gần như gấp đôi "bạn" cà rốt TQ và khi ăn có vị ngọt hậu và giòn tự nhiên.

Cà rốt TQ để rất lâu hư do được ngâm tẩm hóa chất bảo quản, vỏ ngoài thắm hồng, láng mịn và rất bắt mắt, khi thái thành sợi sẽ có màu gần như đỏ thắm nhưng ăn rất nhạt và mềm, nếu để hơn tuần bạn sẽ thấy màu sắc và bên ngoài không thay đổi nhiều nhưng lõi bên trong sẽ úng dần và có mùi rất khó chịu.

Mình có một người bạn nữ khá thân đang trong giai đoạn theo dõi và điều trị những dấu hiệu của bệnh ung thư, nên mình hiểu tâm trạng và những bất ổn tâm lý của căn bệnh này đem lại qua tin nhắn vào lúc nửa đêm của bạn ấy. Nó như một cái án treo vô hình mà hàng ngày, hàng giờ cô ấy phải chịu đựng mặc dù các dấu hiệu chỉ mới bắt đầu.

Làm việc trong ngành ăn uống, mình hiểu thêm nhiều về tầm quan trọng của nguồn gốc nguyên liệu và việc cân bằng với lợi nhuận, doanh thu rất cần một chữ TÂM.

Và Bánh Mì 2T chọn hướng phát triển bền vững, lâu dài đồng thời khẳng định chất lượng của mình bằng những nguyên liệu được chọn lọc và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho dù lợi nhuận có thể thấp hơn một chút.

Bảo vệ mình là trước tiên, sức khỏe của bạn tùy thuộc rất lớn vào những gì bạn chọn ăn hàng ngày.

Và không phải ngẫu nhiên khi mà cặp từ NGON - LÀNH luôn song hành cùng nhau. Xin lưu ý nhé!

Mong ...

_ BÁNH MÌ 2T_


1. Cà rốt Đà Lạt.




2. Cà rốt TQ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét